CÔNG TY KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CNC DUY LONG

ĐC : 924B, Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội.

Hotline : 0985112712.

Giới thiệu về vòng bi máy cnc  Duy Long. Không chỉ là cung cấp vòng bi chuyên dùng cho máy CNC ( Computer numerical ) Chúng tôi từng là đội ngũ kỹ thuật, bảo dưỡng máy CNC. Với trên 15 năm kinh nghiệm nên chúng tôi thấu hiểu tầm quan trọng của vòng bi liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm như độ chính xác, độ nhám, gắn bề mặt, kích thước sản phẩm không ổn định.

 

Với những kinh nghiệm từ thực tế ngoài việc cung cấp các sản phẩm vòng bi chất lượng ra, chúng tôi hoàn toàn tự tin tư vấn kỹ thuật lắp đặt hoặc trực tiếp thay thế, bảo dưỡng cho quý khách khi có yêu cầu ( bao gồm cả thủy lực ).

Các mã thường gặp ở Trục Chính ( Spindle )

  • NN3006MBKRCC1P4 đến NN3026MBKRC1P4
  • 7006C….P4 đến 7022C…P4 ( hạt thép hoặc hạt gốm )
  • 30BNR-P4 đên 100BNR….P4 ( hạt thép hoặc hạt gốm )
  • 30BAR…P4 đến 100BAR…P4 (hạt thép hoặc hạt gốm )
  • 7906C…..P4 đến 7920….P4

Bi trục X, Y, Z phổ biến các mã thường gặp

  • 17TAC47 đến 50TAC100

Gia công bánh răng cnc

Gia công bánh răng, bánh vít là những chi tiết có vai trò dùng để truyền lực và chuyển động. Chúng rất phổ biến và chúng ta có thể thấy được ứng dụng nhiều trong đời sống và trong các loại máy móc như máy công nghiệp, động cơ, ô tô…Với phạm vi tốc độ cũng như khả năng truyền chuyển động của bánh răng là rất cao. Vì vậy mà việc thiết kế, chế tạo, gia công bánh răng hay hệ trục vít mới khi chế tạo máy hay sửa chữa máy móc là rất cần thiết. Đây cũng là công việc quen thuộc của các kỹ sư chế tạo máy móc thiết bị.

Gia công bánh răng là phương pháp cắt gọt kim loại phức tạp nhất. Nó đòi hỏi người thực hiện không chỉ phải có sự am hiểu về máy móc và các phương pháp gia công mà nó còn đòi hỏi ở người thợ phải có cả kiến thức sâu rộng, khả năng sáng tạo. Người thợ gia công bánh răng cần có hiểu biết về sự hình thành biên dạng, lý thuyết ăn khớp bánh răng, tính toán các thông số của bánh răng. Như vậy, các máy công cụ thực hiện việc gia công là không thể thiếu khi gia công bánh răng

Phân loại gia công bánh răng theo sản phẩm

Gia công bánh răng trụ thẳng

Dùng để truyền động giữa hai trục song song. Các răng của chúng thẳng và song song với các trục. Bánh răng trụ thẳng được dùng ở các bộ truyền có tốc độ thấp hoặc trung bình

 

Gia công bánh răng trong

Được dùng khi yêu cầu tỉ số truyền lớn và khoảng cách tâm giữa hai bánh răng nhỏ. Sự bố trí ăn khớp trong làm tăng khả năng chịu tải của bộ truyền vì có vùng tiếp xúc lớn giữa các răng khi ăn khớp. Bánh răng trong được dùng cho các bộ truyền chịu tải trọng nặng, mômen xoắn lớn.

Gia công bánh răng thanh răng

Dùng để biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến. Thanh răng có loại răng thẳng để ăn khớp với bánh răng trụ thẳng và có loại răng nghiêng để ăn khớp với bánh răng trụ xoắn.

Gia công bánh răng xoắn

Có thể truyền chuyển động giữa hai trục song song, cắt nhau hoặc chéo nhau. Do các răng ăn khớp liên tục, khi một cặp răng ra khỏi khớp thi các cặp răng khác vẫn đang ăn khớp, nêu bộ truyền bánh răng xoắn hoạt động êm hơn so với bô truyền bánh răng thẳng.

Do luôn luôn có nhiều răng đồng thời tham gia ăn khớp tại mỗi thời điểm nên bánh răng xoắn chịu tải tốt hơn so với bánh răng thẳng có cùng kích thước và bước răng. Tuy nhiên do có lực dọc trục phát sinh khi hoạt động nên thường đòi hỏi phải lắp loại ổ bi đặt biệt (ổ đỡ chặn) trên trục.

Gia công bánh răng chữ V

Mỗi bánh răng chữ V tương đương với hai bánh răng xoắn ghép sát nhau, một nửa có chiều xoắn trái và nửa kia có chiều xoắn phải. Loại bánh răng này ăn khớp rất êm và làm triệt tiêu được lực dọc trục tác động lên trục.

Gia công bánh răng côn

Để truyền chuyển động giữa hai trục thẳng góc, thường dùng bánh răng cỏn . Tuy nhiên, bánh răng côn cũng có thể truyền động giữa hai trục đặt lệch nhau một góc bất kỳ. Bánh răng côn cỏ loại răng thẳng hoặc răng xoắn . Loại bánh răng côn xoắn truyền động giữa hai trục chéo nhau đươc gọi là bánh răng hypoid . Bánh răng hypoid thường được dùng trong xe ôtô, vận tải.

Gia công bành răng trục vít bánh vít

Bộ truyền động bánh răng trục vít bánh vít dùng truyền động giũa hai trục vuông góc và yêu cầu tỉ số truyền lớn. Trục vít có thể có một hoặc nhiều đầu mối ren. Trục vít hai đầu mối sẽ quay nhanh gấp hai lần trục vít một đầu mối có cùng bước ren.