Các sơ đồ hệ thống thuỷ lực cơ bản bạn cần biết ?

Thủy lực chính là một môn khoa học về sự chuyển động cũng như vận chuyển lực của chất lỏng trong môi trường giới hạn. Cụ thể, trong môi trường thủy lực thì chất lỏng sẽ được truyền tải bằng lực đẩy lên chất lỏng.

Chất lỏng đó có thể là dầu, nhớt, hóa chất… với độ nhớt, độ đậm đặc, nhiệt độ và tính chất khác nhau. Thủy lực được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực hiện nay như: dây chuyền sản xuất ô tô – xe cơ giới, sản xuất máy nông nghiệp, tua bin gió, khai thác khoáng sản, khai thác và vận chuyển, đóng gói sản phẩm, công nghiệp gỗ, các phương tiện giao thông, công trình xây dựng…

Các sơ đồ hệ thống thuỷ lực cơ bản bạn cần biết ?
Các sơ đồ hệ thống thuỷ lực cơ bản bạn cần biết ?

Các sơ đồ hệ thống thủy lực cơ bản

Sơ đồ hệ thủy lực cơ bản gồm: Bơm;động cơ điện,khớp nối;van an toàn,đồng hồ, khóa đồng:đế van và các van phân phối cùng với các van chức năng khác;thùng dầu và các phụ kiện trên thùng dầu.Hệ thống các thiết bị chấp hành như xi lanh hoăc mô tơ thủy lực.

Ví dụ hệ thống thủy lực dùng bơm kép

Bơm lưu lượng lớn Bt với lưu lượng lớ để chay máy khi vận tốc di chuyển mà phụ tải nhỏ lúc này van áp suất thấp chỉ chỉnh với áp suất đủ để chạy được theo vận tốc yêu cầu (có thể chỉ 30 đến 50 bar là đủ).

Còn khi vận tốc nhỏ nhưng càn thắng phụ tải lớn hoặc ép một lực cao ta có thể chỉnh bơm với lưu lượng nhó nhưng áp suất làm việc có thể chỉnh đên 160 đến 250 bar theo yêu cầu mà bài toán đã đặt ra.

Trong mạch hai bơm này chúng ta có đặt van tự động xả tải bơm thấp áp Bt bởi van chỉnh áp suất có điều khiển từ xa (có khoảng cách) điều khiển pilot khi áp suất trong mạch chính vượt áp suất của bơm thấp áp như đã cài đặt.

Mạch dùng hai bơm kiểu này rất nhiều ứng dụng trong thực tế như cho máy ép ,máy ép nhựa,may công cụ khác.

Sơ đồ chỉnh áp suất cơ bản

Khi khởi động bơm van gạt tay đang ở vị trí giữa bơm được xả tải nhờ van phân phối đang mở cửa thông về bể.Khi muốn chỉnh áp suất cho bơm ta phải gạt tay của van phân phối sang vị trí gây tải và chỉnh van áp suất  chỉnh lên giá trị cần là được xem đồng hồ báo áp suất .

 

Chỉnh áp suất kiểu bù trừ theo mạch van dưới đây:Khi ta chỉnh áp suất cho bơm rồi nhưng khi vận hành với một phụ tải khác mà nhu cầu áp suất không cao bằng áp suất bơm,ta dùng thêm van giảm áp và van logic để chỉnh áp suất bù trừ như được chỉ dẫn trên sơ đồ mạch sau:

Sơ đồ chỉnh bơm điều chỉnh được lưu lượng riêng băng sự cân bằng áp suất và lưu lượng

Sau đây là mạch thủy lực của máy ép song động dùng hệ thống bơm kép:

Sau đây là sơ đồ nguyên lý máy song động

Có các xi lanh phụ để chạy lên xuống nhanh và có lắp van tự hút để dầu kịp điền đầy dầu vào khoang trống của xi lanh chính khi chưa có tải. Còn khi có tải bơm nén trực tiếp và khoang trên của xi lanh.

Sơ đồ máy nâng hạ và chuyển hướng tên lửa đất đối biển

Ứng dụng trong lực lượng thủy quân mà  Siêu thị thủy lực chế tạo:

Cụm I- nâng hạ 4 chân chông đỡ lôp xe ô tô tải

Cụm II –Di chuyển qua lại dầm đỡ

Cụm III-Nâng hạ tầm của tên lửa.

Địa chỉ mua đồ thủy lực uy tín chất lượng

VÒNG BI MÁY CNC DUY LONG

Số điện thoại tư vấn : 0985112712

Email : thietbicokhiduylong@gmail.com

Địa chỉ: 924B, Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 098 511 2712