Cách thay thế vòng bi CNC đúng cách ?

Có thể nói, trong các bộ phận chính của máy phay CNC thì trục chính là quan trọng bậc nhất. Trục chính có nhiệm vụ kẹp dao để chạy các chu trình gia công trên máy CNC như phay, khoan, taro. Nhưng sau một thời gian hoạt động trục chính có thể bị kêu to hơn bình thường.

Cách thay thế vòng bi CNC đúng cách ?
Cách thay thế vòng bi CNC đúng cách ?

Khi trục chính có tiếng kêu lạ, bạn có thể sử dụng một trong các cách sau để kiểm tra trục chính như:

– Dùng Test Bar để kiểm tra độ đảo của trục chính. Thông thường khi kiểm tra thông số kiểm tra độ đảo trục chính cao hơn 3 đến 4 lần thông số cho phép của nhà sản xuất.

– Dùng tay quay nhẹ trục chính và quan sát. Hầu hết lực tác động của tay sẽ lớn hơn, có cảm giác trục chính nặng hơn khi quay. Bên cạnh đó, khi không tác động tay để quay nũa thì trục chính máy CNC dừng lại luôn…

Nguyên nhân gây ra hỏng vòng bi trục chính có nhiều như: lỗi nhà sản xuất, chất lượng vòng bi chưa đảm bảo, hay đâm dao khi gia công, chế độ cắt không tốt, thường xuyên cắt nặng….

Khi phát hiện vòng bi trục chính bị hỏng, bạn nên thay càng sớm càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn bảo về các bộ phận khác của trục chính như động cơ trục chính, đai trục chính hoặc hệ thống bánh răng trục chính.

Vậy làm thế nào để thay thế vòng bi trục chính?
Nguyên lý chung để thay thế vòng bi trục chính máy phay CNC đó là tháo hệ thống trục chính ra, lắp vòng bi mới và lắp lại vào trục chính.
Khi thay thế cần thực hiện càng cẩn thận càng tốt.

Lưu ý: Có thể sau khi thay thế vòng bi trục chính máy phay CNC, bạn quên không cài đặt lại định hướng trục chính bởi vì khi tháo đai trục chính ra bạn đã làm quay encoder động cơ trục chính.

Chúc các bạn thành công khi thay thế vòng bi trục chính máy phay CNC.

Mua vòng bi máy CNC ở đâu?

VÒNG BI MÁY CNC DUY LONG

Sđt tư vấn : 0985112712

Email : thietbicokhiduylong@gmail.com

Địa chỉ: 924B, Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 098 511 2712