Cung cấp máy test bơm thủy lực công trình tại Hà Nội

Cung cấp máy test bơm thủy lực công trình tại Hà Nội. Quy trình lắp đặt bơm thủy lực cho máy công trình nêu lên 5 bước cần thiết trong quá trình lắp đặt. Việc lắp đặt cần đúng quy trình để đem đến hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Vì sao cần quan tâm Quy trình lắp đặt bơm thủy lực cho máy công trình?

Hiện nay nhu cầu sử dụng các máy công trình ngày càng lớn vì các máy này phục vụ phần lớn cho sản xuất và công nghiệp. Vì vậy việc sửa chữa, thay lắp phụ tùng cho những máy này thì người kĩ thuật, thợ sửa phải hiểu rõ quy trình lắp ráp. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến quy trình lắp bơm thủy lực cho các máy công trình: xe nâng, máy xúc và máy công nghiệp.

Máy test bơm thủy lực
Máy test bơm thủy lực

Quy trình lắp đặt bơm thủy lực cho máy công trình sẽ được thực hiện theo 5 bước

  • Bước 1:

Kiểm tra độ sạch của dầu (tháo hết dầu trong thùng, thau rửa thùng thật sạch, dùng khi khô xịt thật sạch thùng.) Rót dầu cũ nếu còn độ nhớt dầu, không bị yếm và nước, màu dầu còn trong và thời gian sử dụng liền tục chưa quá 6 tháng, qua lọc có độ tinh lọc 15 đến 20 Mk. Nếu dầu cũ đã quá hạn sử dụng hoặc không đủ tiêu chuẩn dùng được nữa thì khuyên cáo nên dùng dầu mới 100% CS68 (Total).

  • Bước 2:

Kiểm tra bộ lọc hút có bị rách hỏng thì khuyến cáo thay lọc mới với khả năng cho lọc qua lớn hơn hoặc bằng giá trị định mức quy định. Nếu lọc bị bẩn thì xúc rửa lại cẩn thận. Độ hơn tinh lọc nhỏ hoặc bằng 30 Mk.

  • Bước 3:

Kiểm tra lượng dầu trong thùng dầu đã đảm bảo điền đầy đến mức tối đa chưa sau khi đã chạy để cung cấp chứa trong các cơ cấu chấp hành.

  • Bước 4:

Lắp bơm: Kiểm tra chiều quay và các kích thước lắp của bơm trước khi lắp lên máy. Lắp bơm xong theo tuần tự từ khớp nối đến bích gá bơm. Kiểm tra quay tay thử để dảm bảo độ đồng tâm giữa trục bơm và trục máy.

  • Bước 5:

Chạy thử bơm: theo sơ đồ trên tìm van an toàn (van chỉnh áp suất) trên cụm van; nới lỏng vít chỉnh theo chiêu ngược chiều kim đồng hồ (vặn ra) hết cỡ. Kiểm tra độ kín khít đường ống hút nếu lắp bích thì kiểm tra doăng có bị rách mòn không nếu cảm nhận là rách hoặc mòn thì thay hẳn doăng mới. Nếu kết nối bằng đai ốc vòng côn cắt thì siết chặt và rung lắc xem đã chắc chăn chưa;đường hút phải đảm bảo ngập dầu và kín tuyệt đối.

Chạy không tải bơm 5 phút, bơm và nghe tiếng chạy của bơm êm đều khi chưa gây tải thì chạy tiếp và gây tải và chỉnh vít ở van áp suất theo chiều tăng dần (theo chiều kim đồng hồ) áp suất được nhìn thấy trên đồng hồ trong cabin nếu không có đồng hồ thì ngừng chạy và tim chỗ test áp lắp đồng hồ vào để chạy tiếp và chỉnh đến áp suất đặt của hệ thống (theo hướng dẫn sử dụng nếu có). Nếu không có hướng dẫn thì chỉnh đến khi máy làm việc được bình thường khoảng 150 bar đến 160 bar. Chạy trong thời gian khoảng 15 đến 30 phút nếu dầu nóng lên quá 55 đến 60 độ C thì ngừng chạy máy và xin tư vấn tiếp.

Nếu khi chạy máy bơm có tiếng ồn cao, tiếng lạo xạo, tiếng lục cục thì phải dừng ngay và tháo kiểm tra lại lần nữa ống hút về doăng, côn, đai ốc, vít bắt, lắp lại và cảm nhận đảm bảo rằng không còn bị hở ống hút. Còn khớp nối bơm và trục đông cơ cũng phải kiểm tra lại xem đã đảm bảo độ đồng tâm và quay tay đã êm chưa. Sau khi kiểm tra lại sẽ chạy thử và gây tải chỉnh áp theo như hướng dẫn trên.

Địa chỉ cung cấp và lắp đặt bơm thủy lực Hà Nội

CÔNG TY KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CNC DUY LONG

Số điện thoại tư vấn : 0985112712

Email : thietbicokhiduylong@gmail.com

Địa chỉ: 924B, Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 098 511 2712