Phân phố Vòng bi Spindle cao tốc tại Hà Nội, cách chọn vòng bi Spindle cao tốc

Phân phố Vòng bi Spindle cao tốc tại Hà Nội, cách chọn vòng bi Spindle cao tốc. Vòng bi Spindle cao tốc có độ chính xác cao và hoạt động ổn định ở tốc độ rất cao như máy CNC, máy drilling thường dùng để khoan các thiết bị vi điện tử. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều đặc điểm mà bạn chưa biết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn chi tiết về vòng bi chịu tốc độ cao là gì. Giúp bạn hiểu rõ hơn về vòng bi này nhé!

Phân phố Vòng bi Spindle cao tốc tại Hà Nội, cách chọn vòng bi Spindle cao tốc
Phân phố Vòng bi Spindle cao tốc tại Hà Nội, cách chọn vòng bi Spindle cao tốc

Vòng bi Spindle cao tốc

Vòng bi chịu tốc độ cao hay còn gọi là vòng bi bi cầu một dãy. Vòng bi này có thể chịu tải hướng trục và hướng tâm cùng một hướng. Lực truyền qua vòng bi này sẽ tiếp xúc theo 4 góc là: 15 độ, 25 độ, 30 độ và 40 độ. Trọng tải hướng trục sẽ càng cao khi góc tiếp xúc càng lớn.

Có những trường hợp khi bắt buộc ứng dụng tốc độ cao. Lúc này chúng ta sẽ lựa chọn các góc tiếp xúc nhỏ hơn. Cách thông thường nhất là ghép cặp hai vòng bi này với nhau. Bên cạnh đó điều chỉnh khe hở giữa chúng sao cho phù hợp với khả năng chịu tải cũng như độ cứng của cụm ổ trục.

Cấu tạo Vòng bi Spindle cao tốc

Đặc trưng của vòng bi này là viên bi được làm bằng gốm hoặc thép không gỉ và được mài nhẵn sao cho độ nhám bề mặt gần như bằng không. Cùng với đó thì cả trong lẫn cả ngoài của vòng bi tốc độ cao có độ nhám là thấp nhất. Chính vì thế, nó có độ chính xác cao và hoạt động ổn định ở tốc độ rất cao như máy CNC, máy drilling thường dùng để khoan các thiết bị vi điện tử.

 

Đặc điểm của Vòng bi Spindle cao tốc

Ở các thiết bị spindle, các viên bi sẽ được làm bằng gốm và chạy bằng air nên tốc độ có thể đạt đến tối đa là 120.000rpm. Vòng bi này khi hoạt động sẽ phụ thuộc vào góc tiếp xúc của viên bi, bao gồm cả trong và cả ngoài với tỷ lệ 150-250

 

Phần góc tiếp xúc sẽ tỷ lệ thuận với khả năng chịu tải và tỷ lệ nghịch với tốc độ quay. Khi vòng bi tốc động đạt mức quay tối đa thì có góc tiếp xúc là 150. Nếu vòng bi có góc tiếp xúc là 250 thì tốc độ quay nhỏ hơn nhưng lại chịu được tải trọng lớn hơn.

Bạc đạn tốc độ cao được làm từ thép dập rất phổ biến. Tuy nhiên, đối với những loại ổ bi cần có góc tiếp xúc < 30 độ thì sẽ sử dụng vòng bi nhựa polamit.

Ưu điểm của vòng bi chịu tốc độ cao

  • Có thể truyền tải lực xuyên tâm và trục.
  • Với độ ma sát thấp, giúp máy móc chạy êm ái và phù hợp đối với tốc độ cao. Nó thường được dùng nhiều trong những ứng dụng có độ nghiêng thấp.
  • Vòng bi chất lượng cao, tuổi thọ hoạt động lâu dài và khả năng chịu độ lệch trục rất tốt.
  • Phù hợp với những môi trường hoạt động rung lắc nhiều, khắc nghiệt. Vì nó có độ bền chắc chắn, tuổi thọ tuyệt vời và nhiều tính năng nổi bật.
  • Được làm từ bằng đồng thau đúc nguyên khối với loại vòng bi cầu chặn lớn hoặc chất liệu thép dập cho vòng bi chặn nhỏ.
  • Là loại được sử dụng nhiều nhất vì có nhiều chủng loại, vận hành với tốc độ cao có khả năng chịu tải trọng hướng tâm và tải trọng dọc trục.

Ngoài những ưu điểm trên đây, thì nó cũng có nhiều loại kích thước rất lớn, việc lắp đặt không dễ dàng. Hơn thế nữa, khả năng giảm chấn kém và gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Thêm vào đó, nhược điểm dễ thấy nhất của vòng bi này là không thể tách rời và khi vận hành theo lực dọc trục phải chịu theo một hướng nhất định.

Ứng dụng của vòng bi chịu tốc độ cao

Vòng bi tốc độ cao được ứng dụng nhiều trong các loại máy phay hoặc máy CNC của những hãng HAAS, SEIKI, SEIKO, MORI. Có nhiều thương hiệu vòng bi mà bạn có thể chọn như FAGSKF, NACHI, NSKKOYO, …

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vòng bi tốc độ cao hiện nay. Để mua được vòng bi chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng. Quý khách hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé!

Giới thiệu về công ty kỹ thuật và thiết bị CNC Duy Long

Vòng Bi máy CNC Duy Long

Không chỉ là cung cấp vòng bi chuyên dùng cho máy CNC ( Computer numerical ) Chúng tôi từng là đội ngũ kỹ thuật, bảo dưỡng máy CNC. Với trên 15 năm kinh nghiệm nên chúng tôi thấu hiểu tầm quan trọng của vòng bi liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm như độ chính xác, độ nhám, gắn bề mặt, kích thước sản phẩm không ổn định.

Với những kinh nghiệm từ thực tế ngoài việc cung cấp các sản phẩm vòng bi chất lượng ra, chúng tôi hoàn toàn tự tin tư vấn kỹ thuật lắp đặt hoặc trực tiếp thay thế, bảo dưỡng cho quý khách khi có yêu cầu ( bao gồm cả thủy lực ).

Số điện thoại tư vấn : 0985112712

Email : thietbicokhiduylong@gmail.com

Địa chỉ: 924B, Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 098 511 2712