So sánh vòng bi ổ đũa và vòng bi ổ trượt khác nhau như thế nào?

Vòng bi ổ đũa và vòng bi ổ trượt khác nhau như thế nào? Chức năng của các kết cấu ổ trượt, giống như các kết cấu vòng bi , là đỡ hoặc dẫn hướng cho các bộ phận di chuyển được liên quan đến nhau. Vậy vòng bi ổ đũa và vòng bi ổ trượt khác nhau như thế nào?

Vòng bi ổ đũa và vòng bi ổ trượt khác nhau như thế nào?
So sánh vòng bi ổ đũa và vòng bi ổ trượt khác nhau như thế nào?

Vòng bi ổ đũa và vòng bi ổ trượt khác nhau như thế nào?

Ổ trượt cũng thích hợp trong điều kiện môi trường bụi bặm, acid, muối ăn như trong máy nghiền hải sản, cán thuộc da. Chức năng của các kết cấu ổ trượt giống như các kết cấu vòng bi ổ đũa, đó là đỡ hoặc dẫn hướng cho các bộ phận di chuyển được liên quan đến nhau. Khi dùng trong việc có tải trọng lớn lại có rung động mạnh thường dùng ổ trượt.

Ổ trượt được cung cấp là vòng bi hướng trục, vòng bi hướng tâm, các dải trượt, ống lót và trong nhiều thiết kế khác nhau. Các vòng bi trượt này chạy rất êm và đặc biệt rất phù hợp khi cần đỡ trọng tải lớn trong điều kiện chuyển động xoắn tương đối chậm và ở điều kiện nhiệt độ thấp và cao, hoặc chuyển động quay và chuyển động xoắn tương đối chậm và ở điều kiện nhiệt độ thấp và cao.

Kết cấu cần nhỏ gọn hoặc khi hai ổ ở gần kề nhau vì hai vòng ngoài của ổ chạm nhau. Nhờ có các đặc điểm cụ thể đa dạng như vậy mà các ổ trượt này được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là khi không gian để đặt vòng bi là rất hạn chế, kết cấu trục không lắp được ổ bi thì phải dùng ổ trượt hai nữa ổ lót.

Ổ trượt chưa được tiêu chuẩn hóa rộng rãi, chỉ có chuẩn riêng của từng công ty với vật liệu đặc chế nên đắt, khó tìm mua và thay thế. Trên thị trường còn có các hãng vòng bi cũng có chất lượng không kém như hãng vòng bi FAG, vòng bi NSK, SKF, IKO…tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại vòng bi phù hợp.

Tùy theo loại ổ mà có kết cấu khác nhau, vật liệu làm ổ lăn là thép hợp kim mà nguyên tố thêm chủ yếu là crom. Nếu được bảo quản tốt thì ổ đũa sẽ ít bị rỉ sét. Ổ đũa dùng trong vòng tốc độ trung bình dưới 9000 vòng/phút, tải trọng trung bình rung động ít. Ổ đũa đã được tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới với ký hiệu ổ dễ dàng mua và thay thế. Ổ đũa rẻ tiền và cho hiệu suất cao.

Trên thị trường còn có các hãng vòng bi cũng có chất lượng không kém như hãng vòng bi FAG vòng bi NSK , SKF , IKO…tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại vòng bi phù hợp.

Địa chỉ mua Vòng Bi Máy uy tín chất lượng

VÒNG BI MÁY CNC DUY LONG

Số điện thoại tư vấn : 0985112712

Email : thietbicokhiduylong@gmail.com

Địa chỉ: 924B, Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 098 511 2712